Chia sẻ "bí quyết viết chữ Kanji đúng và đẹp" cùng sinh viên Đại Học UEF

Chia sẻ "bí quyết viết chữ Kanji đúng và đẹp" cùng sinh viên Đại Học UEF

Chia sẽ bí quyết viết chữ Kanji đúng và đẹp cho sinh viên Đại học UEF

 

 

Sau thành công của chương trình “Hiểu tính cách và suy nghĩ của người Nhật để giao tiếp và làm việc hiệu quả", khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế tiếp tục phối hợp với công ty Tanigawa và công ty CPA tổ chức workshop “Làm sao để viết chữ Kanji đúng và đẹp” vào chiều ngày 13/10. Chương trình đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về bộ chữ Kanji và luyện tập khả năng sáng tạo cùng bộ chữ này khi học tiếng Nhật. 

workshop fpt 001

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Fanpage khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế

 

Để mở đầu cho chương trình Thầy Lê Duy Hưng đại diện UEF gửi lời cảm ơn đến quý Công ty Tanigawa và dành những lời động viên đến sinh viên tham gia chương trình.

workshop fpt 002

Thầy Lê Duy Hung

 

Mở đầu chương trình, khách mời đã cùng các bạn sinh viên tham gia trò chơi thú vị liên quan đến khám phá tính cách của mỗi người. Đó là mỗi sinh viên sẽ viết một từ Kanji bất kỳ, sau đó khách mời sẽ phân tích từ đó và cho biết bạn đó có tính cách như thế nào. Trò chơi thu hút sự tham gia của nhiều bạn sinh viên.

workshop fpt 003

Phần tiếp theo Cô Arai chia sẻ cho các bạn về cách điều cần chuẩn bị để tham gia phỏng vấn, các điều nên tránh để không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Sinh viên được tham gia phỏng vấn thử và được Cô Arai góp ý để hoàn thiện bài giới thiệu bản thân gây ấn tượng với doanh nghiệp. Thông qua buổi phỏng vấn thử sinh viên lắng nghe được nhiều thông tin hữu ích để lưu ý khiworkshop fpt 004

Sinh viên hào hứng tham gia trò chơi đoán tính cách cùng ban tổ chức

 

Phần chính của chương trình, các chuyên gia đã chia sẻ phương pháp học và viết chữ Kanji đến các bạn sinh viên thông qua tư duy sáng tạo, hình ảnh và tưởng tượng. Theo các chuyên gia, từ vựng tiếng Nhật rất nhiều, mỗi từ là mỗi ý nghĩa, vì thế, nếu chúng ta học được càng nhiều từ thì sẽ khám phá ra càng nhiều điều thú vị.

Kanji hay còn gọi là Hán tự, là các chữ Nhật có nguồn gốc từ tiếng Trung. So với chữ Hiragana và Katakana thì Kanji học khó hơn nhiều vì nó được cấu thành từ nhiều bộ thủ và nét khác nhau. Đây là chữ viết thể hiện sự nghiêm trang, được sử dụng nhiều trong công việc.

 

workshop fpt 005

workshop fpt 006

Chuyên gia phân tích đặc điểm của chữ Kanji đến các bạn sinh viên

 

workshop fpt 007workshop fpt 008

Sinh viên sáng tạo các chữ Kanji từ gợi ý của ban tổ chức 

 

Cũng trong chương trình, phía công ty cũng có những chia sẻ thiết thực dành cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 có mong muốn được thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Theo đó, sinh viên được chọn thực tập và phỏng vấn cần có những yếu tố sau: Có khả năng thiết lập mục tiêu; Có năng lực sáng tạo; Hiểu về tác phong, văn hóa.

 

Với những chia sẻ từ giảng viên, tin chắc rằng các bạn sinh viên UEF nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng đã tìm thấy hứng khởi trong việc học ngôn ngữ, không còn cảm thấy chữ Kanji là loại chữ viết "khó nhằn" nữa.