Workshop “TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA NHẬT BẢN” cùng sinh viên Đại Học FPT

Workshop “TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA NHẬT BẢN” cùng sinh viên Đại Học FPT

Đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản sau khi tốt nghiệp hoặc tiếp tục du học tại đất nước này luôn là mục tiêu của nhiều bạn.

Hoạt động diễn ra với sự chia sẻ với các bạn sinh viên có cô Arai Shiho - Trưởng phòng Quản lý dự án công ty Tanigawa - Giám đốc công ty CPA, cô Sugai Natsuyo - Chuyên gia giáo dục công ty CPA, chị Nguyễn Thị Tường Vi - Trưởng phòng nhân sự công ty CPA. 

Đồng hành chia sẻ của thầy Huỳnh Tấn Hội – Giảng viên khoa Tiếng Nhật.

workshop fpt 001workshop fpt 002

workshop fpt 004

Cô Arai Shiho cũng chia sẻ đến các bạn sinh viên về 8 tính cách của người Nhật từ những vấn đề đã phân tích, đó là: nhút nhát và trầm lặng; thái độ văn minh; tính cách ôn hòa; tính cách cẩn thận phù hợp với mọi người xung quanh; luôn chú ý những chi tiết nhỏ và luôn chú trọng thời gian; luôn tồn tại sự thật lòng và giả tạo; lòng yêu nước còn yếu; đất nước không có tôn giáo. 
Từ những tính cách này, diễn giả đã nhấn mạnh các lưu ý khi sinh viên sang Nhật du học: nên chào hỏi với giọng điệu khỏe khoắn và giọng nói nhẹ nhàng; không làm ồn; không quên cảm ơn và xin lỗi; biết phân loại rác; hiểu quy tắc dùng bữa. 
Bên cạnh đó, video về cuộc sống của du học sinh Nhật cũng được chia sẻ để các bạn sinh viên nhìn nhận một cách chân thật hơn. 

Trước khi kết thúc chương trình, sinh viên được rèn luyện kiến thức qua các bài tập nối từ, đoán từ dựa trên hình ảnh và ghép từ Kanji. 

workshop fpt 006
Với tinh thần học hỏi của sinh viên FPT, các bạn đã tích cực tương tác với giảng viên qua các bài tập và ví dụ. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục trau dồi, rèn luyện và vận dụng những từ ngữ này trong quá trình giao tiếp, viết lách để phát huy hiệu quả những kỹ năng đã lĩnh hội được.